Ngách 192 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline:
0906.714.899

TIN TỨC

Giới thiệu các loại đá khô quạt điều hòa và cách sử dụng

|
Viết bởi Admin

Đá khô quạt điều hòa là một vật dụng có khả năng hỗ trợ thêm trong quá trình làm mát không gian. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn đúng loại đá và sử dụng đúng cách thì nó mới có thể phát huy được tác dụng như mong muốn. Hôm nay, hãy cùng Hoàng Thanh CO tìm hiểu xem các loại đá khô nào có thể sử dụng cho quạt điều hòa, và bạn cần lưu ý những gì khi dùng chúng nhé!

Các loại đá khô dành cho quạt điều hòa

Như đã biết, đá khô là một trong những sản phẩm có khả năng hỗ trợ cho quá trình làm mát khi bạn sử dụng quạt điều hòa. Thông thường, bạn vẫn có thể sử dụng nước đá để làm mát, nhưng chúng lại có nhược điểm là tan khá nhanh nên cũng có chút bất tiện. Vậy nên người ta sẽ lấy đá khô như một phương pháp thay thế, và nó cũng khá đúng đắn đối với những người thường xuyên dùng quạt điều hòa.

Tuy nhiên, đá khô ở quạt điều hòa không phải như các loại đá khô khác. Loại đá khô dùng trong trường hợp này thường là loại đá khô dạng gel. Loại đá này có cấu tạo từ một loại hợp chất có khả năng giữ nước, và nó sẽ được bảo quản ở trong bình, túi hoặc lọ được đậy kín.

Các loại đá khô sử dụng cho quạt điều hòa

Đá khô sử dụng cho quạt điều hòa sẽ được phân thành hai loại chính, đó là đá gel đựng trong hộp nhựa và đá gel đựng trong túi nhựa. Về bản chất, thì cả hai loại đều giống nhau, nhưng chúng lại khác nhau về vỏ bên ngoài và thời gian sử dụng. Cụ thể:

Loại đá khô quạt điều hòa dạng túi nhựa

Dòng đá khô quạt điều hòa này sẽ chứa bên trong một hợp chất có khả năng giữ nước và làm đông nhanh, ngược lại thời gian rã đông sẽ chậm hơn rất nhiều nếu so với đá lạnh bình thường. Phần bên ngoài sản phẩm sẽ được bao bọc bởi một lớp túi được làm từ nhựa PE, chất khá dẻo dai và kín.

Loại đá khô quạt điều hòa dạng túi nhựa

Sản phẩm sẽ đạt được độ chất lượng chuẩn khi được cấp đông ở nhiệt độ -20℃ trong thời gian từ 7 đến 8 tiếng. Nếu bạn để ở tủ lạnh có nhiệt độ không ổn định, thì thời gian cấp đông vẫn có thể thay đổi.

Tùy vào trọng lượng và kích thước của loại đá khô quạt điều hòa dạng túi nhựa mà thời gian rã đông trong môi trường nước sẽ rơi vào khoảng từ 3 đến 6 tiếng. Nếu khối lượng càng lớn, sản phẩm sẽ có thời gian rã đông càng lâu. Bạn có thể tái sử dụng loại đá khô này từ 15 đến 20 lần. Tuy nhiên nếu đã tách túi ra thì không sử dụng nữa.

Loại đá khô quạt điều hòa dạng hộp nhựa

Đối với loại đá khô ở quạt điều hòa trong dạng hộp nhựa, thời gian cấp đông của sản phẩm sẽ kéo dài hơn, mất khoảng từ  đến 11 giờ đồng hồ trong nhiệt độ -20℃ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, thời gian rã đông của loại đá khô này cũng sẽ kéo dài hơn, mất khoảng 5 - 8 tiếng khi ở trong nước.

Loại đá khô quạt điều hòa dạng hộp nhựa

Nhờ vào lớp vỏ bao bọc cứng và chắc chắn, nên loại đá khô ở quạt điều hòa này có thể tái sử dụng nhiều lần hơn, từ 40 đến 50 lần. Bạn chỉ cần cấp đông rồi sử dụng đến khi rã đông, rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh cấp đông để dùng cho lần sau.

Cách sử dụng đá khô quạt điều hòa

Tùy mỗi loại quạt mà gia đình bạn đang sử dụng mà chúng sẽ có mỗi khay đựng đá với kích thước khác nhau. Nhưng thông thường thì bạn nên chọn cả hai loại là đá khô quạt điều hòa dạng túi và đá khô dạng hộp, từ đó xem đâu mới là sản phẩm tiện dụng với máy quạt của gia đình và có sự thay thế phù hợp.

Trước khi sử dụng, bạn cũng cần cấp đông đá khô trước. Sau đó chỉ cần cho đá thẳng vào khay đựng nước của chiếc quạt điều hòa là được. Nếu đá khô vẫn chưa được cấp đông đủ, thời gian dùng dĩ nhiên cũng sẽ không thể kéo dài được lâu.

Phần đá khô ở quạt điều hòa sẽ có tác dụng giảm nhiệt độ của nước, từ đó hơi quạt thổi ra ngoài không gian sẽ mát hơn rất nhiều nếu so với để quạt với nước bình thường. Qua một khoảng thời gian sử dụng, nếu bạn không còn cảm thấy mát lạnh nữa, thì bạn chỉ cần lấy đá khô ra cấp đông lại và thay bằng một túi hoặc hộp đá khác vào là được.

Những lưu ý khi sử dụng đá khô ở quạt điều hòa

Để tránh gặp phải những bất tiện khi sử dụng đá khô quạt điều hòa, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Nên tìm hiểu trước kích thước của khay đựng nước ở phần máy quạt điều hòa, từ đó có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và không bị lãng phí.
  • Nếu lớp vỏ bên ngoài bị hỏng, nứt vỡ, bạn nên mang bỏ chứ không cố gắng sửa chữa và dùng tiếp. Đặc biệt là không được ăn hay thậm chí là nếm thử hợp chất được chứa bên trong, và tuyệt đối để xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Với những chia sẻ về đá khô quạt điều hòa, Daco2.com hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về sản phẩm này. Nếu có nhu cầu tìm mua đá khô ở địa chỉ uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0906714899 (Ms Thanh Nguyễn) để được tư vấn.