Ngách 192 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline:
0906.714.899

TIN TỨC

Đá khô sử dụng được bao nhiêu lâu và bao nhiêu lần?

|
Viết bởi Admin

Đá khô từ lâu đã là một trong những vật phẩm không thể thiếu và được sử dụng rộng rãi ở nước ta. Tuy nhiên cho đến nay, mọi người vẫn thường hay thắc mắc đá khô dùng được bao lâu, bảo quản được bao lâu và có thể sử dụng được bao nhiêu lần. Trong những chia sẻ sau đây, Daco2.com sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người.

Thời gian bảo quản đá khô để được bao lâu?

Đá khô dạng rắn thăng hoa rất nhanh trong không khí. Chính vì thế, thời gian đá khô để được bao lâu tùy thuộc vào môi trường bảo quản của chúng:

 • Tránh hoàn toàn tiếp xúc với không khí, mọi người hãy sử dụng hộp đựng kín khí để bảo quản đá khô rắn tốt nhất.
 • Bảo quản trong môi trường kín với nhiệt độ môi trường, 1 cân đá khô sẽ có thể tự bảo quản từ 20 tiếng - 40 tiếng.
 • Bảo quản đá khô trong môi trường lạnh sẽ giúp tăng thời gian bảo quản lên cao nhất.

Thời gian bảo quản đá khô để được bao lâu

Khác với đá khô dạng rắn, đá khô dạng gel được bảo quản bên trong túi nhựa sẽ không thăng hoa hay bốc hơi. Vì thế, thời gian đá khô dùng được bao lâu sẽ được nâng cao đáng kể. Tuy nhiên, mọi người vẫn nên lưu ý một số điều sau:

 • Đá khô dạng gel nên thường xuyên được làm lạnh để tăng tuổi thọ.
 • Để tối ưu nhất, mọi người nên luôn bảo quản đá khô dạng gel trong ngăn đá tủ lạnh. Điều này vừa giúp mọi người có thể sử dụng ngay lập tức khi cần đến và vừa giúp bảo quản đá khô tốt hơn.

>>> Xem thêm: Giới thiệu các loại đá khô quạt điều hòa và cách sử dụng

Đá khô sử dụng được bao nhiêu lần?

Vậy đá khô sử dụng được bao nhiêu lần? Cũng tương tự với thời gian bảo quản, số lần sử dụng đá khô sẽ khác nhau ở hai loại đá khô dạng gel và đá khô dạng rắn, cụ thể như sau:

 • Đá khô dạng rắn: Chỉ sử dụng được một lần duy nhất vì toàn bộ đá khô sẽ bị thăng hoa trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, công dụng của đá khô dạng rắn có thể sử dụng được rộng rãi hơn.
 • Đá khô dạng gel: Được bảo quản kín trong túi nhựa nên có thể được tái sử dụng nhiều lần. Hiện nay, mỗi túi đá gel có thể sử dụng lên đến hơn 40 lần. Sau mỗi lần giữ lạnh, đá khô dạng gel sẽ tiếp tục có thể sử dụng như bình thường.

Đá khô sử dụng được bao nhiêu lần

Đá khô sử dụng được bao lâu?

Vậy đá khô xài được bao lâu? Trong quá trình sử dụng, với mỗi mục đích sử dụng mà đá gel sẽ có thời gian giữ lạnh khác nhau. Trong đó:

Thời gian sử dụng đá khô dạng gel

Với mỗi túi được cấp đông từ 8 đến 12 tiếng, thời gian giữ lạnh cũng sẽ vào khoảng từ 8 đến 12 tiếng. Đa số các sản phẩm đá gel trên thị trường có thể được cấp đông bằng tủ lạnh gia dụng, tuy nhiên một số loại đá gel chuyên dụng phải cần đến máy cấp đông nhiệt độ thấp từ -30 độ C. Những loại đá khô này có thể giữ lạnh sâu hơn, thời gian sử dụng lâu hơn và thường sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp.

Thời gian sử dụng đá khô dạng gel

Lưu ý trong quá trình sử dụng đá khô dạng gel, thời gian đá khô dùng được bao lâu có thể chênh lệch vì những yếu tố sau:

 • Sử dụng nhiều loại túi đá khô có tính chất làm lạnh khác nhau.
 • Số lượng các túi đá khô trong một lần sử dụng.
 • Cách sắp xếp các túi đá khô gần nhau hoặc cách xa nhau.
 • Nhiệt độ môi trường, nhiệt độ vật phẩm cần làm lạnh, nhiệt độ và thời gian cấp đông,...

Thời gian sử dụng đá khô dạng rắn

Đối với đá khô dạng rắn, thời gian đá khô sử dụng bao lâu tùy thuộc hoàn toàn vào mục đích sử dụng:

 • Sử dụng để tạo hiệu ứng khói: Đá khô sẽ bốc hơi toàn bộ trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Sử dụng để ướp xác: Mọi người có thể sử dụng khoảng hơn 20kg đá khô để bảo quản thi thể trong vòng 24 giờ.
 • Sử dụng để bảo quản hàng hóa: Khi đóng thùng kín hàng hóa tươi sống như rau củ và thịt cá, mọi người chỉ cần sử dụng chưa đến 5kg đá khô cho 20kg sản phẩm trong vòng hơn 50 giờ vận chuyển.

Thời gian sử dụng đá khô dạng rắn

Hi vọng sau khi thông qua những chia sẻ của Daco2.com về đá khô dùng được bao lâu, mọi người đã hiểu rõ và có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm này. Chúc quý khách hàng thành công.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Đá khô có uống được không? An toàn không?